Video

Thống kê

Số người đang online: 1
Số truy cập hôm nay: 1142
Số người truy cập tuần này:
Số người truy cập tháng này:
Tổng số người truy cập: 2055588

Hỗ trợ trực tuyến

  • Hỗ Trợ
    0965 372 078
  • Linh Anh
    0965 372 078
  • Hotline: 0965 372 078

Top 4 hóa chất độc hại mà bạn nên biết

Hóa chất tẩy rửa mà bạn thường sử dụng hàng ngày có đảm bảo an toàn như bạn nghĩ không? Thực tế cho thấy, chúng có thể được phân thành hai loại: hóa chất độc hại và hóa chất ít độc hại. Vậy, những thành phần nào là độc hại và cần phải thay thế hoặc tránh sử dụng? Khá nhiều người không biết cách nhận biết những hóa chất có hại, do đó bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc này!

Hóa chất tẩy rửa độc hại là gì?

 

Hóa chất tẩy rửa độc hại - Hình 1

 

Hóa chất tẩy rửa độc hại là những hợp chất hóa học công nghiệp đã sử dụng vượt quá mức an toàn. Chúng thường được tạo ra để làm sạch các vật dụng, đồ dùng và bề mặt. Tuy nhiên, để đạt hiệu suất tối đa, nhà sản xuất hoặc người sử dụng thường sử dụng chúng với liều lượng cao hơn hoặc điều chỉnh công thức. Điều này mang theo rất nhiều nguy cơ đối với sức khỏe của người sử dụng.

Tác động của hóa chất tẩy rửa đối với sức khỏe như thế nào?

Hóa chất tẩy rửa độc hại - Hình 2

Hiện nay, nhiều người lạm dụng hóa chất tẩy rửa độc hại với mục đích kiếm lời. Những hợp chất này có thể được tìm thấy trong nhiều sản phẩm hàng ngày, chẳng hạn như thực phẩm và mỹ phẩm. Theo dữ liệu từ tổ chức từ thiện sức khỏe Allergy UK ở Anh, một trong ba người mắc bệnh hen suyễn, và 25% trong số họ là do tác động của các dung dịch hóa chất tại nhà.
 
Một nghiên cứu khác của Đại học Bergen ở Na Uy cho thấy rằng trong cuộc khảo sát kéo dài 20 năm với 6.000 người tham gia, phụ nữ thường xuyên tiếp xúc với hóa chất tẩy rửa có chức năng phổi suy giảm tương đương với nam giới hút thuốc 20 điếu mỗi ngày.
 
Mỗi năm, người tiếp xúc với hóa chất tẩy rửa sẽ thấy dung tích phổi của họ giảm đi. Đối với người làm sạch da, mức giảm là 4,3 ml/năm và cho những người tiếp xúc thường xuyên là 7,1 ml/năm.
 
Tóm lại, hóa chất tẩy rửa có tác động trực tiếp lên sức khỏe của bạn. Nếu tiếp xúc trong thời gian dài, chúng có thể xâm nhập sâu vào phổi, gây nhiễm trùng và làm lão hóa phổi theo thời gian.

Top 4 hóa chất tẩy rửa độc hại mà bạn cần biết

Hóa chất tẩy rửa độc hại - Hình 3

1. Phthalates

Mỗi năm, người tiếp xúc với hóa chất tẩy rửa sẽ thấy dung tích phổi của họ giảm đi. Đối với người làm sạch da, mức giảm là 4,3 ml/năm và cho những người tiếp xúc thường xuyên là 7,1 ml/năm. Để thay thế, bạn có thể sử dụng dầu cây trà để làm sạch bề mặt. Kết hợp dầu cây trà với giấm, bạn sẽ có một chất tẩy rửa đa năng, an toàn cho sức khỏe.

2. Triclosan

Triclosan là một chất kháng khuẩn thường được sử dụng trong nước rửa tay, kem đánh răng và xà phòng. Mặc dù là sản phẩm làm sạch hợp pháp, nhưng nếu lạm dụng, nó có thể gây hại cho sức khỏe con người và môi trường. Thay vì sử dụng triclosan, bạn có thể sử dụng dầu cây trà để làm sạch bề mặt và bảo vệ sức khỏe.

3. Amoniac

Hóa chất amoniac thường được sử dụng trong tẩy rửa, nhưng sử dụng các sản phẩm chứa hóa chất này ở nồng độ cao (3% trở lên) có thể gây nguy cơ lộ hóa chất, đặc biệt trong không gian kín. Baking soda là một chất thay thế tốt. Nó được sử dụng rộng rãi trong vệ sinh gia đình, có khả năng khử trùng và vệ sinh, và hoàn toàn an toàn.

4. Butoxyethanol

Nhiều sản phẩm hộ nội trợ chứa butoxyethanol để loại bỏ bụi bẩn. Tuy nhiên, khi hít phải, nó có thể gây viêm họng, hen suyễn và dị ứng. Thay vì sử dụng butoxyethanol, bạn có thể sử dụng các loại dầu thơm tự nhiên, như tinh dầu trà xanh, dầu ô liu, dầu chanh, để có cùng hiệu quả mà vẫn an toàn cho sức khỏe.
 
Bốn loại hóa chất tẩy rửa độc hại hàng đầu đã được liệt kê ở trên. Hy vọng rằng những thông tin về các hóa chất này sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe tốt hơn và hướng dẫn cách chọn sản phẩm thay thế thích hợp. Linh Anh Clean chúc bạn thành công trong việc bảo vệ sức khỏe của mình!
0965 372 078
Mail